Răng khểnh có điều trị Invisalign được không ?


HỎI & ĐÁP INVISALIGN P11
Q: EM CÓ CÁI CÁI RĂNG KHỂNH, LỆCH RA NGOÀI KHOÉ MÉP, EM CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ BẰNG KHAY INVISALIGN KHÔNG Ạ?

A: Răng nanh lệch ngoài và mọc cao, hay còn gọi là răng khểnh, là tình trạng sai lệch khớp cắn thường gặp, thuộc nhóm sai lệch chiều ngang, cụ thể là chen chúc. Việc xếp thẳng hàng, làm đều răng nanh bằng khay Invisalign là một dịch chuyển trung bình khó, đòi hỏi có thể cần một vài thủ thuật kết hợp. Dịch chuyển để làm đều răng khểnh bao gồm hai giai đoạn: làm trồi răng, và di chuyển răng tịnh tiến hoặc nghiêng thân răng. Tuỳ vào độ chìa của răng khểnh, khay sẽ làm trồi răng tương đối bằng cách làm cụp; hoặc làm trồi răng tuyệt đối bằng cách trồi theo trục chân răng; hoặc kết hợp cả hai dịch chuyển. Dịch chuyển làm trồi răng sẽ khó hơn trong hai trường hợp: răng mọc rất cao về phía nướu và chiều cao thân răng ngắn. Một số ca thậm chí răng khểnh còn không thể được scan hoặc lấy dấu trọn vẹn và rõ ràng, dẫn tới khay Invisalign không thể bao trùm lấy đầy đủ răng khểnh.

Tuy nhiên, em đừng lo lắng vì Bác sĩ sẽ có những thủ thuật để đưa những chiếc răng bướng bỉnh này trồi xuống, lọt vào khay và xếp đều đặn trên cung hàm. Đôi khi, anh sẽ yêu cầu em sử dụng thun kéo trồi răng. Có hai dạng đeo thun anh thường áp dụng đó là thun trồi móc qua khay và thun trồi móc vào răng hàm đối diện. Những sợi thun này cung cấp thêm lực làm trồi, tương đương như lực mọc răng, để giúp răng nanh trồi đúng như kế hoạch Clincheck, và nằm lọt vào khay Invisalign nha. Ngoài ra, em cần cắn chewies thường xuyên nếu chewies giúp khay ôm chặt răng khểnh hơn. Trong một số ca răng khểnh siêu khó, anh sẽ thực hiện phân đoạn hai giai đoạn điều trị, em sẽ mang vài khay đầu tiên kết hợp đeo thun để kéo răng trồi, sau đó scan 3D răng lần 2, sản xuất bộ khay thứ hai như bộ khay tinh chỉnh (trong chính sách của gói Moderate và Comprehensive) để hoàn thành các mục tiêu điều trị còn lại.

Nhìn chung, điều trị làm đều răng khểnh bằng khay Invisalign hoàn toàn khả thi và thành công, nhưng đòi hỏi kinh nghiệm bác sĩ, một vài thủ thuật bổ trợ và tuân thủ điều trị tốt của bệnh nhân.

Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập
Hôm nay 253
Hôm qua 220
Trong tuần 1359
Trong tháng 3001
Tổng số 414714