Răng Đã Phục Hình Sứ Veneer Sứ/Mão Thì Có Niềng Khay Trong Suốt Invisalign Được Không?


[INVISALIGN Q&A]  Răng đã phục hình veneer sứ / mão răng sứ  thì có niềng khay trong suốt Invisalign được không?

-Hi bạn, Ân sẽ trả lời là phần lớn vẫn được nha. Chúng ta tạm chia làm hai trường hợp.
-Trường hợp đầu tiên, các phục hình sứ (veneer sứ, mão sứ, cầu răng sứ…) không còn tốt nữa, do không khít sát, viêm nướu, mẻ vỡ, hoặc do bệnh lý tuỷ răng,… và cần được thay thế mới. Vậy thì Bác sĩ sẽ tháo bỏ phục hình sứ cũ, điều trị lại, làm phục hình nhựa tạm mới hoặc phục hình sứ mới, dưới dạng các răng đơn lẻ. Khi đó, khay niềng Invisalign sẽ dịch chuyển răng sứ đơn lẻ này như các răng thông thường.
-Trường hợp bạn mong muốn bảo tồn các răng sứ cũ, và không muốn thay thế mới chúng thì bạn cần trao đổi nguyện vọng với bác sĩ. Ưu điểm của khay Invisalign là hạn chế phá huỷ bề mặt răng sứ so với điều trị truyền thống. Thường Ân sẽ trao đổi kỹ càng với bệnh nhân về tính khả thi và nguy cơ như bong sút mão sứ, trầy bề mặt bóng láng của sứ... Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ vẫn dán những nút attachment hoặc nút button ở mặt ngoài của mão răng sứ, và sau điều trị, bác sĩ sẽ tháo chúng, đánh bóng lại bề mặt răng sứ. Cũng tương tự như trường hợp đầu, khay niềng Invisalign sẽ dịch chuyển các răng sứ đơn lẻ như các răng thông thường.

Lưu ý: Có hai trường hợp răng sứ không thể di chuyển được bằng khay niềng Invisalign (và cả mắc cài truyền thống), đó là cầu răng sứ (từ ba đơn vị trở lên, có phần dính nối giữa các răng) và cầu / mão sứ trên Implant. Nếu điều trị cần di chuyển cầu răng sứ để giảm hô, tạo khoảng dàn đều răng… thì bác sĩ sẽ cắt bỏ cầu răng và làm lại các răng sứ đơn lẻ.

Hình ảnh này là một ca minh hoạ, bệnh nhân đến với Bs Ân với mong muốn giảm hô nhẹ và giảm chìa vùng răng cửa. Bệnh nhân không muốn làm hỏng các mặt dán sứ veneer thẩm mỹ hiện tại. Bs Ân thực hiện niềng răng Invisalign trong 6 tháng và duy trì cho bệnh nhân bằng hàm duy trì Vivera.

-Nếu bạn còn thắc mắc về niềng răng Invisalign, đừng ngần ngại liên hệ với Bác sĩ qua số hotline 0909994126 để được tư vấn cụ thể hơn nha.

-Dr Tony Dental Clinic – Veneer and Invisalign Center

Invisalign-Move the teeth as the way you want
118 đường 3/2, P12, Q10, TpHCM
-090 999 4126
-http://www.drtonydental.com
-Invisalign Guidebook: http://invisalign.drtonydental.com 
Invisalign Q&A: https://hoidapiv.drtonydental.com
Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập
Hôm nay 390
Hôm qua 303
Trong tuần 390
Trong tháng 3733
Tổng số 415446