INVISALIGN Q&A WITH DR AN 

INVISALIGN Q&A WITH DR AN 

Q: Clincheck là gì?

A: Clincheck là tên một phần mềm, hay hiện tại là một nền tảng web được phát triển bởi Align Technology, dành cho cả bác sĩ và bệnh nhân điều trị Invisalign. Clincheck trình chiếu mô hình răng trong không gian ba chiều và quá trình dịch chuyển răng từ ban đầu cho đến kết thúc.

Với bác sĩ, Clincheck không chỉ là một mô hình răng 3D, mà là một kế hoạch điều trị được tạo ra từ phiếu chỉ định và các hội thoại chỉ định qua lại giữa bác sĩ và đội ngũ kỹ thuật viên của hãng. Clincheck còn thể hiện các phân đoạn (răng nào dịch chuyển và đứng yên), các thông số chuyên sâu của răng, tình trạng khớp cắn hai hàm, các tính năng của khay, tính năng can thiệp trên răng, vị trí của tính năng đó... Bác sĩ có thể điều chỉnh Clincheck nhiều lần cho đến khi thoả mãn mục tiêu điều trị và quan điểm cũng như kinh nghiệm điều trị. Vì Clincheck thay đổi qua mỗi cuộc hội thoại chỉ định nên một bệnh nhân có thể có nhiều Clincheck, thể hiện nhiều giải pháp khác nhau. Một số ví dụ như Clincheck của giải pháp có nhổ răng cối nhỏ và giải pháp không nhổ răng cối nhỏ, hoặc Clincheck của giải pháp sử dụng neo chặn liên hàm và giải pháp neo chặn TADs (minivis), hoặc Clincheck của giải pháp áp dụng gói Lite và giải pháp áp dụng gói Comprehensive. Clincheck cũng là công cụ để bác sĩ minh hoạ cho bệnh nhân quá trình và kết quả điều trị. Sau cùng, khi bệnh nhân chấp thuận kế hoạch Clincheck, nhà máy sản xuất khay Invisalign sẽ chế tạo các khay niềng răng dựa theo mô hình răng 3D của từng bước thuộc Clincheck này.

Với bệnh nhân, Clincheck được ví von như một tập phim hoạt hình 3D kể về hàm răng của mình, cho phép bạn nhìn thấy răng dịch chuyển bao nhiêu mm, nghiêng xoay bao nhiêu độ, tương quan với hàm đối diện ra sao… qua từng bước khay từ bắt đầu đến kết thúc cũng như ước lượng thời gian điều trị. Sau khi tư vấn, scan răng 3D, chụp phim xray, khám & điều trị nha khoa tổng quát... bệnh nhân vui lòng chờ khoảng 1 - 2 tuần, để đến với lần hẹn bình duyệt Clincheck này. Dưới quan điểm của Ân, cảm giác tiên đoán trước được kết quả thật sự rất "mind-blowing" khi mà bệnh nhân biết trước răng của mình sẽ trông như thế nào sau điều trị - một khả năng tiên tri. Một lưu ý nhỏ sau cùng, khi bạn nhìn thấy kết quả trên Clincheck chưa được “hoàn hảo” thì khoan vội buồn, vì khả năng cao là bác sĩ đã áp dụng nguyên lý “điều trị quá mức” (overtreatment) để dịch chuyển diễn ra ở thực tế được tăng cường. Do đó, bạn nên trao đổi mọi thắc mắc về Clincheck của mình để quá trình điều trị được suôn sẻ.

Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, không có giá trị trong chẩn đoán và điều trị. Bạn vui lòng tư vấn và thăm khám để bác sĩ chẩn đoán, xác định kế hoạch điều trị phù hợp cho bản thân. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc liên quan đến niềng răng Invisalign, vui lòng inbox hoặc gọi đến hotline 0909994126 nha.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Invisalign-move the teeth as the way you want
-Dr Ho Le Bao An at Dr Tony Dental Clinic – Veneer and Invisalign Center
0909994126
-Mô phỏng nụ cười sau Invisalign: https://providerbio-apac.invisalign.com/sv/1041810
-Invisalign Guidebook: http://invisalign.drtonydental.com/
-Invisalign Q&A: https://hoidapiv.drtonydental.com/
Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập 19
Hôm nay 12
Hôm qua 215
Trong tuần 884
Trong tháng 7346
Tổng số 106700