Câu chuyện về hàm duy trì


 

HỎI & ĐÁP INVISALIGN P5: CÂU CHUYỆN HÀM DUY TRÌ

Q: Niềng Invisalign xong thì em có phải đeo hàm duy trì không? Nếu có thì trong bao lâu? Em có phải trả thêm chi phí cho hàm duy trì không ạ?

A: Chúc mừng em đã trải qua và mang hết tất cả các khay niềng Invisalign. Lúc này, anh sẽ tiến hành tháo bỏ toàn bộ attachment, làm sạch và đánh bóng bề mặt răng, trả lại nụ cười rạng rỡ và tự tin nhất cho em. NHƯNG nhớ rằng, điều trị vẫn chưa kết thúc ở đây. Bấy giờ, em sẽ được hướng dẫn sử dụng hàm duy trì (retainer) để - như đúng tên gọi – duy trì kết quả niềng răng trong hiện tại và tương lai.
Có nhiều lý do tái phát sau niềng răng nói chung, và Invisalign nói riêng em ah. Sau khoảng 9 tháng đến 1 năm niềng Invisalign, răng đã di chuyển đến những vị trí mới, hiện tượng tạo xương liên tục diễn ra xung quanh chân răng, xương ở những vị trí này còn tương đối xốp (mật độ thấp), cần thêm thời gian để cứng chắn hơn. Hàm duy trì có tác dụng giữ ổn định tất cả các răng ở vị trí mới sau niềng và ngăn cản chúng di chuyển ra khỏi vị trí mới này, thường có xu hướng lệch lạc nhẹ về vị trí cũ. Về mô học, người ta nhận thấy trong quá trình niềng răng, các sợi dây chằng nha chu – bao quanh chân răng trở nên giãn và biến dạng. Sau khi kết thúc niềng Invisalign, không còn lực đẩy lên răng nữa, các sợi này có khuynh hướng tự nhiên kéo răng trở lại vị trí ban đầu. Hàm duy trì có tác dụng giữ răng cố định, trong khi chờ các sợi dây chằng này tái cấu trúc và thích ứng với vị trí mới của răng. Bên cạnh đó, các lực ngoại vi như lực từ cơ môi, má, lưỡi xung quanh răng, hoặc các lực từ thói quen xấu như nghiến răng, mút ngón tay, đẩy lưỡi đều có xu hướng làm thay đổi vị trí răng sau khi niềng. Thậm chí, với người bình thường dù không điều trị niềng răng thì em cũng đồng ý với anh là các răng vẫn di chuyển nhẹ theo thời gian. Do đó, NÊN đeo hàm trì sau khi kết thúc niềng răng.
Lịch đeo hàm duy trì dễ chịu nhất là vào buổi tối khi ngủ. Tuỳ thuộc vào thời gian niềng Invisalign của em bao lâu và mức độ răng lệch lạc trước niềng mà anh sẽ khuyên bệnh nhân đeo trong 12 tháng đến 24 tháng. Sau khoảng thời gian đó, em có thể đeo thưa hơn, từ 3 đến 4 lần / tuần hoặc cách ngày. Và chừng nào em vẫn còn muốn răng của mình đều đặn y nguyên như kết quả sau niềng thì chừng đó em vẫn tiếp tục đeo hàm duy trì nha. Nếu em từ chối không mang hàm duy trì thì rất có khả năng Invisalign sẽ là sự lãng phí thời gian và tiền bạc ấy. Thú vị là hàm duy trì vẫn tiếp tục là một cặp khay trong suốt, tháo lắp được, bằng nhựa, không có tác động dịch chuyển răng, không cản trở sinh hoạt cuộc sống. Tin vui: tất cả bệnh nhân sau điều trị Invisalign đều được anh tặng một cặp hàm duy trì sản xuất tại labo Việt Nam.
Tuy nhiên, các bệnh nhân Invisalign có thể cân nhắc lựa chọn hàm duy trì Vivera, là thương hiệu hàm duy trì của chính hãng sản xuất khay Invisalign. Vivera được chế tạo bởi cùng công nghệ chế tạo khay Invisalign, được tỉa laser ôm cách đường viền nướu, có độ bền vượt trội 30% so với các vật liệu nhựa dẻo thông thường, đòng nghĩa với việc lâu hao mòn hơn và chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm tương đương với khay niềng Invisalign chính hãng. Vivera retainer được đóng gói với tận 03 cặp hàm, sẵn sàng cho tình thế bị mất hoặc hỏng của hàm, đựng trong chiếc hộp rất phong cách và thời thượng. Sau khi kết thúc niềng Invisalign, em sẽ được scan răng sau cùng và gửi dữ liệu qua Mỹ để hãng sản xuất hàm duy trì Vivera, và chuyển về Việt Nam. Dù em lựa chọn Vivera hay hàm duy trì thông thường, nhớ tuân thủ tí tẹo trong việc đeo chúng nhé. Xem việc đeo hàm duy trì cũng giống như thói quen rửa mặt và chải răng trước và sau khi ngủ vậy đó.

Hàm Vivera là hàm duy trì, sản xuất dành riêng cho từng bệnh nhân, chính xác, cao cấp và sang trọng do Invisalign (Mỹ) sản xuất nên cũng có chi phí tương đối cao. Giá của trọn bộ Vivera gồm hộp đựng, 3 cặp khay là 12.000.000 VNĐ. Ưu đãi trợ giá Vivera cho 20 ca đang điều trị Invisalign với Bs Ân: ????????????̉???? ???????????????? ????????%, chỉ còn 8.400.000 VNĐ.

Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập
Hôm nay 254
Hôm qua 220
Trong tuần 1360
Trong tháng 3002
Tổng số 414715