Ca nhiễm TetracycineKhách hàng nữ đặt hẹn đến tư vấn phục hình thẩm mỹ với than phiền màu sắc và hình dạng răng. Lần đầu tiếp xúc, bạn này có ngoại hình xinh xắn, giọng nói truyền cảm và nụ cười mỉm chi nữ tính. Vì là một banker của tập đoàn nước ngoài, công việc của bạn ấy đòi hỏi giao tiếp tự tin, và cười nhiều. Với tình trạng răng nhiễm tetracycline do kháng sinh từ bé, bạn ấy đã cân nhắc dữ dội về các điều trị phục hình thẩm mỹ cách đây 6 năm với nhiều kinh nghiệm.
Sau khi tư vấn và thu thập đầy đủ dữ liệu, mình đã trình bày về ưu và nhược điểm của điều trị mặt dán sứ; mô phỏng nụ cười tương lai cho bạn ấy; cung cấp thông tin cụ thể về từng bước trong quy trình điều trị, kể cả vị trí răng sẽ không sửa soạn và có sửa soạn ở độ dày tối đa 0.6 mm.
Một nét đặc biệt ở case này, đó là khách hàng còn sót răng nanh sữa với độ rộng nhịp 3mm và không chạm khớp (non-funtional). Sau khi trao đổi mọi lựa chọn, khách hàng được thực hiện một cầu dán bán phần với trụ là veneer và veneerlay.
Khi khách hàng đã chấp thuận và thấu hiểu kế hoạch điều trị, công việc nha sĩ hoàn toàn trở nên nhẹ nhàng và thư giãn. Khách hàng được điều trị:
- Tạo hình đường viền nướu (Gingival contouring).
- Veneer emax press độ dày 0.6mm, trên nền màu cùi ND8/ND9, màu răng mong muốn BL2/BL3.
- Tổng thời gian điều trị: 12 ngày.
- Khách hàng được chỉ định dùng máng chống nghiến.
Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập 15
Hôm nay 64
Hôm qua 325
Trong tuần 389
Trong tháng 7336
Tổng số 345514