04 Màu Veneer Phổ Biến & Chọn Màu Răng Cho Veneer Sứ


04 MÀU VENEER PHỔ BIẾN & CHỌN MÀU RĂNG CHO VENEER SỨ

Trong phục hình nha khoa thẩm mỹ bằng veneer sứ, việc chọn màu răng là một trong những bước quan trọng nhất, bên cạnh chọn lựa hình thể răng, thiết kế nụ cười hay vật liệu sứ.
Chính bạn – bệnh nhân – khách hàng sẽ là người quyết định về màu sắc răng của mình, chứ không phải bác sĩ. Một nguyên tắc mặc định mà Ân thường áp dụng trong mọi điều trị, đó là “patient-centric-approach” – điều trị dựa trên nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân, chứ không phải mong muốn của bác sĩ.
Tuy nhiên, Ân vẫn là người định hướng, cho lời khuyên và xác nhận với bệnh nhân về quyết định màu veneer. Trong bài viết này, Ân sẽ đưa ra 04 tông màu veneer điển hình và những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu răng khi điều trị Veneer sứ.
1. Màu vàng, sậm tự nhiên y-như-thật: A3
A3 - gồm cả các màu lân cận như A2, A3.5, là màu răng phổ biến nhất trong dân số, thường gặp ở người chưa tẩy trắng răng hay các biện pháp khác (như kem đánh răng, tác nhân mài mòn…).
Gợi ý:
- Phục hình veneer đơn lẻ hoặc ít hơn 4 răng, tiệp với các răng xung quanh.
2. Màu trắng, sáng vừa phải, tự nhiên, sạch sẽ: BL4
BL4 là màu răng đầu tiên khi chuyển sang Tab BL, viết tắt của Bleach Light, màu răng tẩy trắng. Đây là màu răng rất tự nhiên thường gặp ở người chăm sóc răng kỹ lưỡng, từng tẩy trắng răng hoặc dùng các kem đánh răng tẩy trắng.
Gợi ý:
- Phục hình veneer cung hàm trên kết hợp tẩy trắng răng ở các răng còn lại.
- Phục hình veneer hai cung hàm khi bệnh nhân mong muốn sự tự nhiên, trông giống như răng thật được chăm sóc tốt.
3. Màu trắng, sáng, rạng rỡ, cuốn hút: BL2
BL2 là màu răng rất trắng, sáng, và khiến nụ cười là điểm nhấn nổi bật trên gương mặt. Đây là màu răng chỉ gặp ở răng có can thiệp thẩm mỹ phục hình sứ (veneer, mão sứ), hoặc rất hiếm ở người tẩy trắng răng. Dù vậy, màu BL2 vẫn còn ánh ngà răng, đặc biệt là phần cổ răng tương tự răng thật. Đây là màu răng phổ biến nhất được bệnh nhân chọn trong các ca phục hình thẩm mỹ ngoạn mục (smile make-over) của Ân.
Gợi ý:
- Phục hình veneer hai cung hàm khi bệnh nhân mong muốn nụ cười trắng, sáng, rạng rỡ, hoà cùng tông make-up và son môi...
- Phục hình veneer cung hàm trên khi bệnh nhân có nhu cầu và thu xếp phục hình cung hàm dưới sau này.
4. Màu trắng, sáng nhất, Hollywood Smile BL1:
BL1 là màu răng cực kỳ trắng, sáng, và không tự nhiên. Đây là màu răng chỉ gặp ở người từng phục hình sứ. Màu BL2 không có độ bão hoà của màu ngà răng, màu trắng sáng cao nhất và đồng nhất từ cổ răng đến rìa cắn. Màu răng này thường được các bạn làm việc trong ngành giải trí, xuất hiện trên ánh đèn sân khấu,… lựa chọn. Đây là màu răng hiếm khi được Ân đề xuất, dù bệnh nhân mong muốn, Ân cũng sẽ khuyến cáo kỹ và đề xuất hạ tông còn màu BL2.
Gợi ý:
- Phục hình đơn lẻ hoặc điều trị lại một răng với các răng lân cận là răng sứ có sẵn màu BL1.
- Phục hình thẩm mỹ hai cung hàm khi bệnh nhân có nhu cầu hoặc sở thích cá nhân.
Hy vọng bài chia sẻ này sẽ hỗ trợ định hướng màu sắc trong hành trình thay đổi nụ cười mà bạn hằng ao ước với mặt dán sứ veneer. Lưu ý rằng, nếu tình trạng răng của bạn quá lệch lạc hoặc sai khớp cắn trầm trọng thì Niềng răng mắc cài hoặc Niềng răng trong suốt Invisalign phải được thực hiện trước phục hình bạn nha.

♦ Nếu bạn còn thắc mắc về Mặt dán sứ Veneer, đừng ngần ngại liên hệ với Bác sĩ qua số hotline 0909994126 để được tư vấn cụ thể hơn nha.

Veneer - More than just a smile

♦♦ Dr Ho Le Bao An
♦ Dr Tony Dental Clinic – Veneer and Invisalign Center
118 đường 3/2, P12, Q10, TpHCM
ĐT: 090 999 4126
♦Veneer Gallery: https://drtonydental.com/phuc-hinh-tham-my-veneer-su
Đang tải bình luận,....

Thống kê truy cập

Đang truy cập
Hôm nay 398
Hôm qua 303
Trong tuần 398
Trong tháng 3741
Tổng số 415453